Thông Báo  -  Hướng dẫn tổng quát

KHÁCH SẠN

Thân gửi các bạn OC, các thân hữu và gia đình,
BTC/ĐH16 xin được thông báo cùng các bạn là khách sạn mà BTC ký hợp đồng trước đây, La Quinta Inn & Suites, hiện nay đã đổi chủ thay tên. Tên mới của khách sạn này bây giờ là Baymont Inn & Suites.

BTC đã liên lạc và ký lại hợp đồng với tên mới của khách sạn. Vì những nhân sự trước đây vẫn còn đó nên mọi việc dễ dàng và không có gì thay đổi so với những điều lệ đã thông báo đến các bạn trước đây.
Địa chỉ và số điện thoại liên lạc vẫn đúng như cũ. Xin được ghi lại dưới đây để các bạn tiện dụng.

Baymont Inn & Suites
5945 Oakbrook Pkwy.
Norcross, GA 30093
Phone: (770) 368-9400
Fax   : (770) 441-9396
Group code: OCS Reunion

BTC tha thiết mong các bạn hãy liên lạc đặt phòng sớm dùm, để nếu sắp tới đây nhân sự có thay đổi thì hợp đồng của chúng ta cũng đã khởi động và đang tiến hành, dễ dàng cho chúng ta nói chuyện với nhân sự mới. Nếu đến lúc đó, hợp đồng của chúng ta chưa hề khởi động thì sợ là có thể phải thương lượng lại với ban điều hành mới!!! Hơn nữa, đó cũng là điều kiện để có tiếp 50 phòng đợt hai sau khi chúng ta đặt hết 50 phòng đợt đầu.

Xin các bạn lưu ý là chúng ta có đến 6 giờ chiều ngày 17 tháng 8 năm 2018 để hủy bỏ. Vì thế xin các bạn hãy liên lạc đặt phòng dùm ngay bây giờ, sau này nếu đổi ý thì chỉ cần một cú điện thoại hủy bỏ là xong.

Thân chào các bạn.
BTC/ĐH16 - Atlanta, Georgia

 

Hướng dẫn và đề nghị cách di chuyển từ phi trường về khách sạn

Thân gửi các bạn OC, các thân hữu và gia đình,

Norcross, Georgia, là một thành phố lân cận của thủ đô Atlanta, cách downtown Atlanta khoảng 18 miles về hướng Tây Bắc. Phi trường Hartsfield–Jackson Atlanta International Airport nằm ở phía Nam của Atlanta, cách downtown Atlanta khoảng 12 miles về hướng Nam. Vì thể khoảng đường từ phi trường về đến khách sạn là khoảng từ 30 miles đến 34 miles tùy theo đường chọn đi.
Có hai cách để đi từ phi trường về khách sạn là xe taxi và xe lửa + taxi, ngoại trừ trường hợp các bạn mướn xe riêng.

1)- Mướn xe riêng: Trong 5 ngày họp mặt, mọi sự di chuyển đều có xe bus đưa đón. Các bạn chỉ có duy nhất ngày thứ Bảy, 15 tháng 9 năm 2018, là hoàn toàn tư do. Nhưng đêm trước, khi chúng ta từ Savannah về đến khách sạn thì cũng phải là 2 giờ sáng, có lẽ chúng ta sẽ ngủ dậy rất trễ, thì giờ tự do rảnh rỗi chắc cũng không có là bao! Vì thế, theo ý kiến của BTC thì việc mướn xe trong 5 ngày đó là không cần thiết.

2)- Taxi: Chúng tôi chưa đi taxi trực tiếp từ phi trường về bao giờ nên không biết chính xác về giá cả, nhưng theo ước đoán thì khoảng $70.00 cho 1 người, chưa tính tip. Cứ thêm một người thì phải thêm $2.00. Như vậy, nếu có 4 người đi chuyến xe này thì sẽ phải trả khoảng $70.00 + $6.00 (thêm 3 người ngoài 1 người chính) và cộng thêm tip nữa. Tuy nhiên, cho dù trả tiền taxi không phải là vấn đề mà bạn phải quan tâm, nhưng nếu bạn đến nơi vào giờ kẹt xe (rush hour) thì cũng nên suy nghĩ lại. Vào giờ kẹt xe, từ khoảng 3 giờ chiều cho đến 6 giờ chiều, các bạn có thể mất 2 tiếng, thậm chí hơn nữa để đi quãng đường 30 miles này! Nếu không nhằm giờ kẹt xe thì mất khoảng 1 tiếng để đi về tới khách sạn.

3)- Xe lửa và taxi: Cách thứ ba là đi xe lửa từ trạm đầu tiên ở phi trường đến trạm cuối cùng ở Doraville rồi từ đó đi taxi về khách sạn. Đây là cách mà hầu hết các bạn ở Georgia thường dùng khi phải di chuyển đến và về từ phi trường.
Trạm xe lửa MARTA nằm ngay trong phi trường, cạnh bên các các quầy check in cũng như các quầy baggage claim của các hãng máy bay Khi vào trạm xe lửa rồi thì lên xe Gold Line. Đi từ trạm đầu tiên là Airport đến trạm cuối cùng là Doraville. Giá vé là $2.50 (cách mua vé thì xem ở mục số 3 trong phần trích dẫn dưới đây.) Nếu trễ một chuyến thì khoảng 15 phút sau sẽ có một chuyến kế tiếp. Những lần trước tôi đi thì kể từ khi xe bắt đầu chạy từ trạm Airport cho đến khi xe đến trạm cuối là Doraville mất khoảng 45 phút, nhanh hơn là mình lái xe mà không bị kẹt xe, còn nếu bị kẹt xe thì không thể biết là bao lâu! Xe lửa thì không bị ảnh hưởng vì kẹt xe.
Sau khi đến trạm Doraville (là trạm cuối cùng của đường xe này) thì các bạn đi taxi về khách sạn. Xe taxi, tuy không nhiều, cũng xếp hàng chờ theo thứ tự giống kiểu ở phi trường. Đoạn đường này dài khoảng từ 6 tới 7 miles tùy theo đường chọn đi. Giá khoảng $20.00 cho 1 người, chưa tính tip, và cũng cộng thêm $2.00 cho mỗi người sau người đầu tiên.

Dưới đây là trích một phần hướng dẫn từ web site của MARTA.

The MARTA gold line travels northeast from Hartsfield-Jackson International Airport through downtown, Midtown and Buckhead to Doraville. Several of Atlanta’s major business centers and many hotels are on this line, and the Doraville MARTA station is a popular place to park and ride with its proximity to I-85 and I-285.

After 8:30 p.m., only gold line trains travel through the city and to the airport — approximately every 20 minutes. At that time, the Lindbergh Center MARTA station is the transfer point to the red line.

SCHEDULES
Download the MARTA on the Go Appfor the next arriving trains in real-time and to view schedules by station.
Rail hours are approximately 4:45 a.m. to 1:15 a.m. on weekdays and 6 a.m. to 1:15 a.m. on weekends and holidays with trains every 10-20 minutes. Trains are less frequent at night, on weekends and on holidays.


MARTA, or the Metropolitan Atlanta Rapid Transit Authority, is one of the easiest rail systems to use. There are only four main rail lines: red and gold (north/south) and blue and green (east/west) and the fare is the same no matter how far you travel. To get started with riding the trains, see the tips below.

1.   First, start your trip at a MARTA rail station. You can walk to a station, drive and park, have someone drop you off or take a bus (almost all bus routes connect to one or more stations).

2.   If you aren’t sure of your nearest station use Google Transitto type in your start and end address and click on the transit icon to view your bus and rail options. All Google Maps also have rail stations marked or view an interactive map with MARTA stations and streets.

3.   Once you get to a rail station, look for a Breeze Card vending machine. You can use cash or credit card to purchase a train fare. Choose from one-way trips or day passes. Riders should always purchase a roundtrip fare unless only a one-way trip is needed. Children under 46″ ride free (limit two children per paying adult). See MARTA Faresfor more information ($2.50).

4.   Tap your card on the blue circle to the right of a fare gate to enter. It will beep and open. There is one extra wide gate available at every station, which can be used by families with children under 46″ and people with wheelchairs, bikes, strollers or luggage.

5.   Signs in all stations provide direction to the train platforms. There are Northbound, Southbound, Eastbound and Westbound platforms based on the direction of train travel. Trains are also marked with the last station they travel to. Look at a MARTA mapahead of time to know your direction of travel, or look for a rail map in the station. Common directions are:

Airport – South
North Springs/Doraville – North
Decatur, Indian Creek – East
Georgia Dome/GWCC/Philips Arena/CNN – West

6.   Board the train when it arrives, paying attention to the destination marked on the train and announcements made by the train operator. Keep in mind that two different trains may share the same tracks.

7.   Trains stop at every station on the line. If you need to transfer to a different line, you can transfer between all rail lines at Five Points or between the red and gold lines at the Lindbergh Center station.

8.   After exiting the train at your destination, you will need to tap your Breeze Card again for the fare gate to open. Tapping your card when you exit also puts a free transfer to a bus on your card.

 Hy vọng hướng dẫn này giúp các bạn được phần nào trong quyết định chọn phương tiện di chuyển cho những ngày đến và ở tại Atlanta, Georgia.

Thân chào tất cả các bạn và hẹn gặp các bạn cùng gia đình vào những ngày gọp mặt.

Ban Tổ Chức
ĐH16 - Atlanta, Georgia

Liên lạc: webmaster@dhocs2018.com